Tuesday, 19/01/2021 - 06:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xã An Châu

Bắc Giang: Học sinh lớp 8 dũng cảm cứu người đuối nước

Bắc Giang: Học sinh lớp 8 dũng cảm cứu người đuối nước

(BGĐT) - Em Đặng Văn Hường (SN 2006), học sinh lớp 8B, Trường THCS Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương về hành động dũng cảm cứu người đuối nước.  

Trước đó, ngày 11-9, em Nguyễn Văn Kiên, lớp 5, Trường Tiểu học Hoàng Vân cùng 2 bạn khác đến chơi tại thôn Giang Tân, xã Thái Sơn.

Trong lúc mải chơi, Kiên không may trượt chân xuống thùng nước sâu của lò gạch gần đó. Thấy vậy, 2 bạn còn lại hô hoán mọi người đến giúp.

Em Hường đang chơi cùng bạn ở gần đó nghe tiếng kêu cứu đã không ngần ngại lao xuống hố nước sâu cứu em Kiên thoát nạn. Được biết thùng nước sâu 4-5 mét vốn của một chủ lò gạch đã bỏ hoang khoảng 10 năm nay, nằm cách khu dân cư 300 mét.

Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa Ngô Thị An Trang tặng giấy khen cho em Đặng Văn Hường. Ảnh: Thu Hường.

Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa Ngô Thị An Trang tặng giấy khen cho em Đặng Văn Hường. Ảnh: Thu Hường.

Thầy cô ở Trường THCS Thái Sơn cho biết, Đặng Văn Hường là học sinh ngoan, tích cực tham gia các phong trào của lớp và của trường. Năm lớp 6, lớp 7 em đạt học sinh tiên tiến. Năm học này, Hường là thành viên đội tuyển vật của trường chuẩn bị dự thi cấp huyện.

Để kịp thời động viên hành động dũng cảm cứu người của em Hường, ngày 7-10, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, tặng giấy khen cho em.

Đặng Văn Hường bộc bạch: "Em biết bơi từ năm lớp 2, sau đó thường xuyên bơi lội để rèn luyện sức khỏe và biết cách xử trí trong một số tình huống nguy hiểm. Khi nghe có người kêu cứu, em vội chạy đến thấy một em nhỏ chới với giữa thùng nước nên lập tức nhảy xuống cứu".

Em Đặng Văn Hường trong một giờ học tại Trường THCS Thái Sơn. (Ảnh CTV)

Em Đặng Văn Hường trong một giờ học tại Trường THCS Thái Sơn. (Ảnh CTV)

Thầy giáo Lê Thanh Miện, Hiệu trưởng Trường THCS Thái Sơn cho biết: Hành động quên mình cứu người đuối nước của em Hường rất đáng biểu dương. "Trong những tình huống nguy hiểm như thế đòi hỏi ngoài biết bơi thành thạo còn phải có kỹ năng xử lý đuối nước và thật bình tĩnh", thầy Miện nói. 

Qua sự việc trên, để phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn do đuối nước cho học sinh, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở các em không chơi tại khu vực có ao, hồ, thùng nước sâu. 

Ngay khi phát hiện người gặp nạn, cần nhanh chóng tìm cách thông báo cho người lớn để được hỗ trợ.

                                               Theo báo Bắc Giang.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 23
Năm 2021 : 23